วิธีทาสีลอฟท์

เรียกได้ว่าเป็นสไตล์ที่ยังมาแรงไม่มีตกเลยจริง ๆ สำหรับเทรนด์ดิบ เท่ ธรรมชาติสไตล์ลอฟท์ ด้วยลักษณะที่เรียบง่ายแต่อบอุ่น และเท็กซ์เจอร์ที่ไม่ธรรมดานี้ จึงส่งให้ลอฟท์เป็นสไตล์ในฝันของใครหลาย ๆ คน

หากเป็นเมื่อก่อนการทำผนังลอฟท์แม้เพียงสักด้านก็ถือได้ว่าเป็นงานหินที่ทั้งยาก ทั้งใช้เวลานาน และมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง ไหนจะต้องสรรหาช่างเก่ง ๆ ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการทำผนังลอฟท์โดยเฉพาะ ซึ่งกว่าจะนัดกันได้ก็เล่นเอาเหนื่อย แถมตอนทำ ฝุ่น ผงปูนต่าง ๆ ก็เละเทะเต็มไปหมด จะอยู่ดูก็ลำบาก เก็บกวาดก็ยาก หายใจเข้าไปก็มีแต่ฝุ่น ทำเสร็จแล้วก็ต้องรอให้กลิ่นฉุนของกำแพงหายไปและทำความสะอาดครั้งใหญ่เสียก่อน จึงจะเข้าไปชื่นชมผนังลอฟท์สุดเท่ของเราได้

แต่ในปัจจุบัน เทคโนโลยีด้านงานก่อสร้างได้พัฒนาขึ้นมาก จึงเกิดเป็นเทคโนโลยีสีลอฟท์ TOA Loft ที่ช่วยเนรมิตผนังบ้านสีขาวสุดเชยให้กลายเป็นผนังลอฟท์สุดโดนใจที่ช่วยประหยัดทั้งเวลาและค่าใช้จ่าย  แทนที่ขั้นตอนการก่อสร้างผนังใหม่ด้วยวิธีทาสีลอฟท์ที่ไม่เพียงง่ายขึ้นมาก (ก ไก่ล้านตัว) แต่ยังให้ความรู้สึกสมจริง ดิบ เท่ได้ใจ ทำให้การทำผนังลอฟท์กลายเป็นเรื่องง่าย ที่ใคร ๆ ก็ทำได้ด้วยตัวเอง การันตีได้เลยว่าขั้นตอนนั้นไม่ยุ่งยากอย่างแน่นอน พร้อมเซตอุปกรณ์ที่มีมาให้อย่างครบครัน น่าสนใจใช่ไหมล่ะ ถ้าอย่างนั้นก็มาดูวิธีสร้างผนังสีลอฟท์ด้วย TOA Loft ไปพร้อม ๆ กันเลย

 

ขั้นตอนที่ 1 เตรียมพื้นผิวผนัง

วิธีทาสีลอฟท์2       วิธีทาสีลอฟท์3

ก่อนจะแปลงโฉมผนังห้องเดิม ๆ ให้เป็นผนังสีลอฟท์ด้วยวิธีทาสีลอฟท์สุดแสนง่ายที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ก่อนอื่นก็ต้องเริ่มจากการทำความสะอาดผนังเสียก่อน หลัก ๆ คือ การนำคราบสกปรกต่าง ๆ ออกให้มากที่สุด จากนั้นจึงใช้กระดาษกาวปิดส่วนขอบ รอยต่อระหว่างพื้น เพดาน จุดที่ไม่ต้องการทาสี รวมถึงปลั๊กไฟ พร้อมเตรียมพื้นผิวของผนังสำหรับสีลอฟท์ด้วยการทารองพื้น ซึ่งถือเป็นปราการด่านสำคัญที่จะทำให้ผนังลอฟท์ของคุณเพอร์เฟ็กต์มากยิ่งขึ้น แนะนำให้รองพื้นด้วย TOA Hydro Quick Primer นวัตกรรมสีรองพื้นคุณภาพสูงเพื่อคนรักบ้านที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการยึดเกาะระหว่างสีทับหน้าและพื้นผิวเดิม 1 รอบ แล้วทิ้งให้แห้ง 2 ชั่วโมง

ขั้นตอนที่ 2 นวด เท ปาด

การผสมสีลอฟท์                                     การผสมสีลอฟท์2

อย่างที่ได้เกริ่นไปข้างต้นว่าขั้นตอนนั้นไม่ยุ่งยากเลย เพียงแค่นวด TOA Loft ปูนซีเมนต์สีสำเร็จรูปพร้อมใช้ สูตรน้ำให้เข้ากัน แล้วเทใส่ถังที่ให้มา

 

การทาสีลอฟท์          การทาสีลอฟท์2

จากนั้นก็ละเลง เอ้ย! ทาสีลอฟท์ลงไปบนผนังได้เลย ส่วนวิธีทาสีลอฟท์นั้น เพียงเปิดเพลงคลอเบา ๆ แล้วใช้เกรียงโป๊วที่แถมมาในเซต TOA Loft ปาดซ้าย ปาดขวาไปตามผนังจนทั่ว ทิ้งให้แห้งประมาณ 6 ชั่วโมง ระหว่างนี้ก็จิบน้ำเย็น ๆ ให้ชื่นใจไปพลาง ๆ

 

ทาสีลอฟท์

เมื่อสีลอฟท์ชั้นที่ 1 ของเราแห้งดีแล้ว ก็เริ่มลงสีอีกครั้งด้วยการปาด TOA Loft ไปมาทั้งซ้ายทั้งขวาให้ทั่วผนังเหมือนเดิมอีกหนึ่งรอบเพื่อเก็บรายละเอียดทั้งหมด แอบกระซิบว่า หากใครต้องการเพิ่มลวดลายและเท็กซ์เจอร์ให้กับผนังให้ดูลอฟท์แบบสุดติ่งก็สามารถใช้เกรียงเปล่าลูบไปมาตอนผนังยังหมาด ๆ ก็จะช่วยให้งานของเราดูสวย ดิบ สมจริงยิ่งขึ้น จากนั้น ทิ้งให้แห้งประมาณ 6 ชั่วโมงเช่นเดิม

 

 

ขั้นตอนที่ 3 เคลือบด้วย TOA LOFT CLEAR

toaloft clear

โดยปกติแล้ว งานลอฟท์มักประสบปัญหาเรื่องฝุ่นผงและปัญหากะเทาะ แตกร้าว ขาดความมันเงา เพราะสารที่เคลือบบนพื้นผิวมักจะเป็นวัสดุประเภทแว็กซ์ซึ่งจะเสื่อมสลายไปอย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังสร้างปัญหาฝุ่นผง และส่งผลต่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัยไม่น้อย แต่การเคลือบผิวด้วย TOA Loft Clear ในขั้นตอนนี้จะช่วยปกป้องผนังสีลอฟท์ให้อยู่กับเราไปนานแสนนาน ดูสวย มันเงา ใหม่อยู่เสมอ เช็ดล้างทำความสะอาดก็ง่าย และยังช่วยลดปัญหาการอมฝุ่นของผนัง จึงปลอดภัยต่อผู้อยู่อาศัยในระยะยาว โดย TOA Loft Clear ที่อยู่ในเซต TOA Loft นั้นมาพร้อมกับเทคโนโลยี Crystal Tech ที่เมื่อทาลงไปแล้ว ตัวเคลือบจะทำปฏิกิริยาแทรกซึมเข้าไปในเนื้อของสีลอฟท์อย่างแนบสนิท จึงช่วยปกป้องและเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับผนังได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งเปรียบเสมือนกับการเคลือบแก้วให้กับรถยนต์นั่นเอง

ทาสีลอฟท์เสร็จสิ้น

วิธีการทาลงเคลือบผิวก็ไม่ยุ่งยากเลย เพียงผสมน้ำเปล่าในปริมาณเท่าขวดน้ำดื่มขวดเล็กประมาณครึ่งขวด แล้วคนให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้น ใช้ลูกกลิ้งที่แถมมาให้ในเซ็ตของ TOA Loft จุ่ม TOA Loft Clear แล้วกลิ้งบนผนังในแนวตั้งให้ทั่วพื้นที่ โดยไม่จำเป็นต้องทาซ้ำไปที่จุดเดิม ทิ้งไว้ให้แห้ง 2-4 ชั่วโมง ก่อนจะลง TOA Loft Clear ซ้ำอีกครั้ง และปล่อยทิ้งไว้ให้แห้งอีกครั้งประมาณ 2-4 ชั่วโมง ก็เป็นอันเสร็จพิธี